1.മില്ലറ്റ് ഇഡ്ഡലി
ചേരുവകൾ
1 കപ്പ് ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ്
1-1/2 കപ്പ് വൈറ്റ് ഉറാദ് ദാൽ (പിളർന്നത്)
1 ടീസ്പൂൺ മേത്തി വിത്തുകൾ (ഉലുവ)
ഉപ്പ്
നിർദ്ദേശങ്ങൾ
ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ് ഇഡ്ലി പാചകക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കാൻ ആരംഭിക്കുന്നതിന്, വെവ്വേറെ പാത്രത്തിൽ മില്ലറ്റ് കഴുകി വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് വെവ്വേറെ പാത്രത്തിലും ഉഴുന്ന് പരിപ്പും മേത്തി വിത്തിനൊപ്പം മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ഒരു രാത്രി മുഴുവൻ കുതിർത്ത് വയ്ക്കുക അല്ലെങ്കിൽ കുറഞ്ഞത് 8 മണിക്കൂർ കുതിർത്ത് വയ്ക്കുക. അവ ഓരോന്നും പ്രത്യേകം മുക്കിവയ്ക്കുക.
മാവ് ഉണ്ടാക്കാൻ, അധിക വെള്ളം കുതിർത്ത തിനയും ഉലുവയും ഊറ്റിയിടുക.
കട്ടിയുള്ളതും വളരെ മിനുസമാർന്നതുമായ ഒരു ബാറ്റർ ഉണ്ടാക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളത്തിനൊപ്പം ഉലുവപ്പരിപ്പും മിക്സ് ചെയ്യുക.
മാവ് ഒരു വലിയ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക, അതിൽ മില്ലറ്റിനൊപ്പം അഴുകലിനായി ഞങ്ങൾ മാറ്റിവയ്ക്കും.
അടുത്തതായി ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്ത് ഇളക്കുക.
ഇത് ഉലുവയുടെ മാവിൽ ചേർത്ത് 2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
5 മുതൽ 6 മണിക്കൂർ വരെ അല്ലെങ്കിൽ ഒറ്റരാത്രികൊണ്ട് മാവ് പുളിപ്പിക്കുക.
മാവ് പുളിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, പതുക്കെ ഇളക്കി എയർ പോക്കറ്റുകൾ വിടാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക.
നിങ്ങൾക്ക് സാധാരണ വലിപ്പത്തിലുള്ള ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കാം അല്ലെങ്കിൽ മിനി ഇഡ്ഡലി സ്റ്റാൻഡ് ഉപയോഗിക്കാം. ഇഡ്ഡലി മോൾഡുകളിൽ അൽപം എണ്ണ പുരട്ടി അതിലേക്ക് ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ് ഇഡ്ലി മാവ് ഒഴിക്കുക.
അടിയിൽ അൽപം വെള്ളമൊഴിച്ച് ഇഡ്ഡലി സ്റ്റീമർ തയ്യാറാക്കുക.
നിറച്ച ഇഡ്ഡലി റാക്കുകൾ സ്റ്റീമറിൽ വയ്ക്കുക. സ്റ്റീമർ ഉയർന്ന ചൂടിൽ വയ്ക്കുക, ഇഡ്ഡലി 10 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക.
10 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിച്ച ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. ഇഡ്ഡലി വേവിച്ചിട്ടുണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കാൻ സ്റ്റീമർ തുറന്ന് കത്തിയോ ഒരു പിക്കോ ചേർക്കുക. ഒന്നും പറ്റിയില്ലെങ്കിൽ ഇഡ്ഡലി നന്നായി ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കും.
ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് സ്റ്റീമറിൽ നിന്ന് ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ് ഇഡ്ഡലി നീക്കം ചെയ്യാം. ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തിൽ വെള്ളം നിറയ്ക്കുക.
ഒരു സ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ മുക്കി റാഗി ഇഡ്ഡലി അരികുകളിൽ നിന്ന് പുറത്തെടുക്കുക. തവി വെള്ളത്തിൽ മുക്കി വയ്ക്കുന്നത് പ്ലേറ്റുകളിൽ നിന്ന് ഇഡ്ഡലി എളുപ്പത്തിൽ നീക്കം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്നു.
ഹോം മെയ്ഡ് മില്ലറ്റ് ഇഡ്ഡലി ഇപ്പോൾ വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്.
2. മില്ലറ്റ് ദോശ
ചേരുവകൾ
ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ്: 1 കപ്പ്
ചെറിയ തിന: 1 കപ്പ്
കോഡോ മില്ലറ്റ്: 1 കപ്പ്
ഉറാദ് പയർ: 1 കപ്പ്
പരന്ന അരി അടരുകൾ: ½ കപ്പ്
ഉലുവ: ¼ ടീസ്പൂൺ
വെള്ളം: ⅓ കപ്പ്
ഉപ്പ്: ആവശ്യത്തിന്
നിർദ്ദേശങ്ങൾ
എല്ലാ 3 തിനകളും ഒന്നാം പാത്രത്തിലും ഉലുവ, ഉലുവ രണ്ടാം പാത്രത്തിലും വയ്ക്കുക.
തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ രണ്ട് തവണ കഴുകി കഴുകി 8 മണിക്കൂർ മുക്കിവയ്ക്കുക.
പോഹ (പരന്ന അരി അടരുകൾ) 20 മിനിറ്റ് കുതിർക്കുക.
ഉഴുന്നുപരിപ്പ്, പോഹ, തിന എന്നിവയിൽ നിന്നുള്ള വെള്ളം വറ്റിക്കുക.
ഇനി തിനയും ഉലുവ പരിപ്പും പരന്ന അരി അടരുകളും (പോഹ) മിനുസമാർന്നതു വരെ പൊടിക്കുക, ആവശ്യമുള്ളപ്പോൾ കുറച്ച് വെള്ളം ചേർക്കുക.
ബാറ്റർ ഒരു കണ്ടെയ്നറിലേക്ക് മാറ്റുക, ലിഡ് ഉപയോഗിച്ച് അടച്ച് ബാറ്റർ പുളിക്കാൻ അനുവദിക്കുക.
മാവ് നന്നായി പുളിച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ ഉപ്പും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുന്നത് വരെ ഇളക്കുക
ഇടത്തരം തീയിൽ ദോശ തവ ചൂടാക്കുക, ലാഡിൽ ഫുൾ ബാറ്റർ ഒഴിച്ച് ഒരു ലാഡിൽ പുറകിൽ ഒരു പാൻകേക്ക് പോലെ വൃത്താകൃതിയിൽ പരത്തുക.
ദോശയ്ക്ക് ചുറ്റും 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ഒഴിക്കുക.
അടിഭാഗം ക്രിസ്പി ആയിക്കഴിഞ്ഞാൽ, ദോശ അരികുകളിൽ നിന്ന് അഴിച്ച്, പതുക്കെ മടക്കി ഒരു പ്ലേറ്റിൽ വയ്ക്കുക.
സാമ്പാർ, ചട്ണി അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള ഏതെങ്കിലും അനുബന്ധത്തോടൊപ്പം ചൂടുള്ളതും ക്രിസ്പിയുമായ ദോശ ആസ്വദിക്കൂ.
3.മില്ലറ്റ് ഉപ്പുമാവ്
ചേരുവകൾ
1 ടീസ്പൂൺ എള്ള് (ഇഞ്ചി) എണ്ണ
1/4 ടീസ്പൂൺ കടുക് (റായി/ കടുഗു)
1 ടീസ്പൂണ് വെളുത്ത ഉരഡ് ദാൽ (പിളർന്നത്)
2 തണ്ട് കറിവേപ്പില , ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1 പച്ചമുളക്
1 ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്
1/2 കപ്പ് ഉള്ളി, നന്നായി മൂപ്പിക്കുക
1 ഇഞ്ച് ഇഞ്ചി, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി (ഹാൽഡി)
1/4 കപ്പ് കാരറ്റ് (ഗജ്ജർ) , ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
1/4 കപ്പ് ഗ്രീൻ ബീൻസ്, നന്നായി മൂപ്പിക്കുക
1 കപ്പ് ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ്
1 നാരങ്ങ, പാകത്തിന് ഉപ്പ്
2 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലി (ധാനിയ) ഇലകൾ , ഒരു നാരങ്ങയിൽ നിന്നുള്ള നീര്
1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്
നിർദ്ദേശങ്ങൾ
ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ് ഉപ്പുമാ ഉണ്ടാക്കാൻ തുടങ്ങുന്നതിന്, ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ ഇടത്തരം ചൂടിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക; കടുകും ഉലുവയും പിളർന്ന് പൊട്ടിക്കാൻ അനുവദിക്കുക. ഉലുവ പൊൻ തവിട്ട് നിറമാകാൻ അനുവദിക്കുക.
പരിപ്പ് ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ ആയിക്കഴിഞ്ഞാൽ, പച്ചമുളകും ചുവന്ന മുളകും ചേർത്ത് കുറച്ച് നിമിഷങ്ങൾ വഴറ്റുക.
ഉള്ളി, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചേർത്ത് ഉള്ളി മൃദുവാകുന്നത് വരെ വഴറ്റുക. ഉള്ളി മൃദുവാകുമ്പോൾ, കറിവേപ്പില, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ബീൻസ്, കാരറ്റ്, ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ്, ഉപ്പ്, 2-1/2 കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവ ചേർക്കുക.
പ്രഷർ കുക്കർ മൂടി 5 മുതൽ 6 വിസിൽ വരെ മില്ലറ്റ് അപ്മ പ്രഷർ കുക്ക് ചെയ്ത് 5 മിനിറ്റ് തിളപ്പിച്ച് തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. സമ്മർദ്ദം സ്വാഭാവികമായി പുറത്തുവരാൻ അനുവദിക്കുക
മർദ്ദം പുറത്തുവന്നുകഴിഞ്ഞാൽ, അത് മൃദുവായി ഇളക്കുക. ഒരു നാരങ്ങയിൽ നിന്ന് നീര് പിഴിഞ്ഞ് അരിഞ്ഞ മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് ഇളക്കുക.
തക്കാളി ഉള്ളി ചട്ണി പാചകക്കുറിപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ തേങ്ങാ ചട്ണി, സൗത്ത് ഇന്ത്യൻ ഫിൽട്ടർ കോഫി എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം ഫോക്സ്ടെയിൽ മില്ലറ്റ് ഉപ്മ റെസിപ്പി വിളമ്പുക.
4.മില്ലറ്റ് പുലാവ്
ചേരുവകൾ
ബർനിയാർഡ് മില്ലറ്റ് 1/2 കപ്പ്
എണ്ണ + നെയ്യ് 3 ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് 1
ഏലം 2
സ്റ്റാർ സോപ്പ് 2
ഗ്രാമ്പൂ 2
ഉള്ളി 1
മിക്സഡ് പച്ചക്കറികൾ * 1/2 കപ്പ്
വെള്ളം 1 കപ്പ്
ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്
മല്ലിയില കുറച്ച്
നിർദ്ദേശങ്ങൾ
തൊങ്ങല 1 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ 15 മിനിറ്റ് മുക്കിവയ്ക്കുക. വരാഗു, സാമായി അല്ലെങ്കിൽ തിനൈ തുടങ്ങി ഏതുതരം തിനയും നിങ്ങൾക്ക് ഉപയോഗിക്കാം.
ഉള്ളി നീളത്തിൽ അരിയുക.
ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ എണ്ണയും നെയ്യും ചേർക്കുക.
ഇതിലേക്ക് മുഴുവൻ മസാലകളും ചേർക്കുക. നിങ്ങൾക്ക് ബേ ഇലയും ചേർക്കാം.
അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് ചേർക്കുക.
അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർക്കുക. അർദ്ധസുതാര്യമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞ പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കുക.
ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
കുതിർത്ത തിനയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇനി കുതിർത്തു വെച്ച വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉപ്പ് ചേർക്കുക.
പ്രഷർ കുക്കർ മൂടി ഒരു വിസിൽ വരുന്നത് വരെ വേവിക്കുക.
അതിനു ശേഷം സാധ്യമായ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ തീയിൽ ഇടുക.
ഇത് 7 മിനിറ്റ് സിമ്മിൽ വെക്കുക.
തീ ഓഫ് ചെയ്യുക.
സമ്മർദ്ദം സ്വാഭാവികമായി പുറത്തുവരാൻ അനുവദിക്കുക.
കുക്കർ തുറന്ന് അരി പതുക്കെ പരത്തുക.
മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക.
മില്ലറ്റ് പുലാവ് വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്.
നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള ഏതെങ്കിലും റൈത ഉപയോഗിച്ച് ആസ്വദിക്കൂ.